สาธุ (2024) The Believers ตอนที่ 9

สาธุ (2024) The Believers ตอนที่ 9
เรื่องย่อ

สาธุ (2024) The Believers สามคู่หูคนรุ่นหลัง รวมตัวกันริเริ่มตั้งขึ้นบริษัทสตาร์ตอัป สร้างเกม NFT ที่ชื่อ Pirate’s Hell เกมแบบเพลย์ทูเอิร์น ธุรกิจที่มีลักษณะท่าทางและก็กระแสดีเยี่ยม ข้างหลังเปิดตัววันแรก ‘Hell Coin’ พุ่งทะยานขึ้นไป 300 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็มีทิศทางจะพุ่งขึ้นไปถึง 800 เปอร์เซ็นต์ แต่ว่า… ภายหลังจากนอนฝันถึง ‘ลัมโบ’ เช้าตรู่วันพรุ่งนี้ Hell Coin ถูกเทขายอย่างมาก เพราะระบบถูกแฮ็ก ราคาเหรียญตกรูด จาก ‘โกทูเดอะมูน’ แปลงเป็น ‘โกทูเดอะมูน’ เพียงแต่เลวข้ามคืน เมื่อธุรกิจล้มหมดรูป ทั้งยังสามก็เลยต้องหาทางชำระหนี้ 50 ล้าน บวกดอก 20 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือน ระหว่างนั้น พวกเขาก็บังเอิญเจอจังหวะทางธุรกิจ ที่ปฏิบัติงานมายาวนานมากกว่าสองพันปี ธุรกิจที่สามารถจะช่วยพวกเขาปลดหนี้สิน โดยอาศัยใช้ช่องโหว่จากความเชื่อ หารายได้จากความศรัทธาที่ผู้คนมีต่อศาสนา

วิน (รับบทโดย เจมส์ ธีรดนย์) เด็กหนุ่มสุดเนิร์ด ที่ตัดสินใจออกเรียนวิศวะคอม เพื่อมารวมตัวกับเพื่อนทำธุรกิจสตาร์ตอัป เขารับหน้าที่เป็นมันสมองด้านการวางแผนการตลาด

เดียร์ (รับบทโดย แอลลี่ อชิรญา) ดีไซเนอร์สาวมากความสามารถ ผู้เชี่ยวชาญในการทำกราฟิกและออแกไนซ์ รับหน้าที่รับผิดชอบด้านพีอาร์

เกม (รับบทโดย พีช พชร) หนุ่มบ้านรวยสายลุยที่พร้อมลุยทุกสถานการณ์ เขามีหน้าที่สนับสนุนด้านการเงิน

ทั้งสามคนรวมตัวกันปลุกปั้นธุรกิจใหม่ ด้วยการที่เข้าไปพัฒนา ‘วัดภุมราม’ วัดที่เคยเงียบเหงาไม่มีชื่อเสียงให้กลายเป็นแหล่งทำเงินแห่งใหม่ แต่เรื่องมันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด…

LOADING
ค้นหา